Các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 phổ biến hiện nay

Việc nắm thông tin về các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 sẽ giúp các bạn học sinh tận dụng cơ hội và lựa chọn được thời điểm du học tốt hơn. Cùng E2E tìm hiểu trong năm 2023 thi các kỳ tuyển sinh du học HQ sẽ như thế nào nhé! 

Các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 và mốc thời gian vàng để đăng ký

Hiện nay, theo quy định chung, các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 sẽ diễn ra trong tháng 3, tháng 6, tháng 9, và tháng 12. Do đó, các bạn học sinh mong muốn được đi du học tại Hàn Quốc nên đăng ký và có sự chuẩn bị trước đó từ 4 đến 6 tháng. 

Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học khác nhau nên thời gian tuyển sinh cũng khác nhau. Các bạn cần nắm chắc thông tin liên quan tới trường mình mong muốn để không bỏ lỡ thời gian nộp hồ sơ.

theo quy định chung, các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 sẽ diễn ra trong tháng 3, tháng 6, tháng 9, và tháng 12.
theo quy định chung, các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 sẽ diễn ra trong tháng 3, tháng 6, tháng 9, và tháng 12.

Với lịch tuyển sinh khá dày, học sinh quốc tế hoàn toàn có thế nắm bắt cơ hội để được du học tại xứ sở kim chi. Hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ hoặc lắng nghe thông tin tư vấn từ các trung tâm uy tín nhé.

Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023

Thời hạn nộp hồ sơ là thông tin chắc chắn bạn cần nắm được nếu như muốn du học tại Hàn Quốc sớm nhất. Dù bạn tự nộp hay lựa chọn các trung tâm uy tín thì việc này đều vô cùng cần thiết. Bởi nếu như bạn nộp hồ sơ hạn chót rồi sẽ chịu nhiều thiệt thòi về vấn đề học bổng. Do đó:

  • Bạn nên nộp hồ sơ vào khoảng tháng 11 và tháng 12 năm trước nếu muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 năm sau.
  • Nếu bạn lựa chọn nhập học vào kỳ học của tháng 6 thì việc gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3 là bắt buộc.
  • Tương tự, bạn muốn được nhập học vào kỳ học của tháng 9 thì hồ sơ sẽ nên được gửi từ tháng 5 và tháng 6.
  • Cuối cùng với kỳ nhập học của tháng 12, bạn cần nộp hồ sơ muộn nhất trong khoảng tháng 9 và tháng 10.
Thời hạn nộp hồ sơ cần sớm hơn thời gian nhập học từ 4 đến 6 tháng.
Thời hạn nộp hồ sơ cần sớm hơn thời gian nhập học từ 4 đến 6 tháng.

Các kỳ tuyển sinh du học HQ ngoại trừ thời gian thì hầu hết các yếu tố đều giống nhau. Do đó, bạn hãy nắm vững thời gian làm hồ sơ, thời gian nhập học sao cho phù hợp với cá nhân là được nhé.

Một kỳ học tại Hàn Quốc kéo dài bao lâu?

Không chỉ cần quan tâm các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023, bạn cũng nên tìm hiểu về thời gian của một kỳ học ra sao. Giáo dục Hàn Quốc khá giống tại Việt Nam khi quy định một năm học chia làm 2 kỳ học. Trong đó, một học kỳ diễn ra trong 6 tháng đã bao gồm cả kỳ nghỉ. 

Thông thường, học kỳ 1 sẽ có thời gian bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 8. Trong khi, học kỳ 2 được bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 2 năm sau. Mỗi học kỳ sẽ có 2 tháng để nghỉ chia thành kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. 

Mỗi học kỳ sẽ có 2 tháng để nghỉ chia thành kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. 
Mỗi học kỳ sẽ có 2 tháng để nghỉ chia thành kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông.

Riêng đối với du học sinh quốc tế, chương trình học tiếng Hàn sẽ khai giảng 1 năm 4 lần đúng theo Các kỳ tuyển sinh du học HQ. Bạn có thể nhập học vào các tháng 3, 6, 9, 12. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, hai kỳ học chủ yếu được diễn ra phổ biến hơn vẫn rơi vào tháng 3 và tháng 9. Nếu bạn chưa biết thì học kỳ học tiếng Hàn sẽ diễn ra trong khoảng 10 tuần.

Kỳ nghỉ dành cho du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc thì chắc hẳn thông tin về kỳ nghỉ cũng sẽ rất hữu ích. Các du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt nói riêng rất quan tâm tới 2 kỳ nghỉ chính thức ở Hàn Quốc. Cụ thể là: Kỳ nghỉ hè vào tháng 7, tháng 8 và kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và tháng 2.

Sau khi vượt qua các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023, hoàn thành kỳ học, các bạn du học sinh có thể tận dụng 2 kỳ nghỉ này để đi làm thêm tăng thu nhập. Đây là điều mà rất nhiều bạn du học sinh hướng tới bởi nó giúp giải quyết phần lớn vấn đề tài chính. 

hoàn thành kỳ học, các bạn du học sinh có thể tận dụng 2 kỳ nghỉ này để đi làm thêm tăng thu nhập.
hoàn thành kỳ học, các bạn du học sinh có thể tận dụng 2 kỳ nghỉ này để đi làm thêm tăng thu nhập.

Nếu như tìm được công việc tốt và làm chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể kiếm được mỗi tháng 40-50 triệu VNĐ. Do đó, các bạn hãy nắm bắt thật kỹ và tận dụng tốt hai kỳ nghỉ này.

Đây là cơ hội tốt để các bạn trang bị thêm cho mình kiến thức, môi trường học tập tiên tiến và một ngôn ngữ chất lượng khác. Đây là cơ sở để bạn có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội tốt hơn ở một đất nước phát triển.

Lựa chọn trung tâm hỗ trợ du học Hàn Quốc 

E2E là Trung tâm hỗ trợ Giáo dục và Việc làm uy tín, là nơi chắp cánh cho ước mơ của nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc trong suốt nhiều năm qua. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, các nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chúng tôi cam kết có thể giúp bạn du học thành công.

Những thông tin về Các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 chắc hẳn đã giúp bạn có được nhiều kiến thức khi có  nhu cầu đi du học. Nếu bạn có mong muốn được học tập và làm việc tại xứ sở kim chi hãy liên hệ với E2E nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *