Top 5 lý do giải thích tại sao nên đi du học HQ

Tại sao nên đi du học HQ có thể là câu hỏi mà nhiều bạn đưa ra khi có nhu cầu du học tại nước ngoài. Hàn Quốc được mệnh danh là “Con rồng châu Á” khi có sự phát triển thần tốc về mọi mắt. Nền giáo dục tại đây là cơ sở để đất nước này phát triển, vậy Hàn Quốc có đáng để bạn lựa chọn du học hay không?

Top 5 lý do giải đáp tại sao nên đi du học HQ?

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn để đi du học, nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng của chính các bạn. Nếu như bạn đang tìm hiểu thông tin về du học tại các nước thì đừng bỏ qua thông tin tại sao nên đi du học HQ?

Hàn Quốc là đất nước phát triển và hiện đại

Cùng với Trung Quốc, Nhật Bản thì Hàn Quốc là quốc gia có nhiều sự tương đồng với Việt Nam về văn hóa. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói Hàn Quốc có sự gần gũi với Việt Nam. 

Việc học tập, giao lưu, học hỏi của các du học sinh tại Hàn Quốc cũng sẽ có những lợi thế nhất định. Bạn nên tham khảo những thông tin liên quan đến Hàn Quốc để có lựa chọn thích hợp nhất.

Top 5 lý do giải đáp tại sao nên đi du học HQ
Việc học tập, giao lưu, học hỏi của các du học sinh tại Hàn Quốc cũng sẽ có những lợi thế nhất định.

Ngôn ngữ có sự gần gũi 

Về cơ bản, nhiều người đánh giá Ngôn ngữ Hàn Quốc không quá khó học. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ vạch xuất phát, nỗ lực trong khoảng 6 tháng là có thể sử dụng tiếng Hàn cơ bản. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng thì việc tham gia học tập và làm việc như người dân bản địa là hoàn toàn có thể.

Điều kiện du học tốt

So với các nước phương Tây, việc du học ở Hàn Quốc không quá nặng nề về vấn đề chi phí. Đặc biệt, bạn còn có thể “săn” học bổng khi nước này đang tạo điều kiện tối đa cho du học sinh. 

Hàn Quốc luôn cố gắng tạo điều kiện và giúp đỡ học sinh nước ngoài nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các nước ngoài. Bởi đây là cầu nối quan trọng, là tiền đề trong các lĩnh vực hợp tác quốc tế tương lai. 

Nhìn chung, các chính sách, chương trình Hàn Quốc nghiên cứu dành riêng cho du học sinh vô cùng chất lượng. Đặc biệt, chính sách duy trì và nuôi dưỡng nhân tài của nước ngoài hướng tầm nhìn lâu dài giúp cho thế giới luôn hòa bình và ổn định. Việc này thường được tiến hành thông qua các diễn đàn hợp tác Quốc tế và xây dựng chương trình du học.

So với các nước phương Tây, việc du học ở Hàn Quốc không quá nặng nề về vấn đề chi phí.
So với các nước phương Tây, việc du học ở Hàn Quốc không quá nặng nề về vấn đề chi phí.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm dễ dàng

Nhiều du học sinh lý giải Tại sao nên đi du học HQ vì cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm dễ dàng. Có một thực trạng là nhiều du học sinh cần làm thêm để đảm bảo chi phí chi trả cho việc học và sinh sống tại Hàn Quốc. 

Theo quy định, các sinh viên nước ngoài có thể làm thêm 20 giờ/1 tuần và hoàn toàn được phép tận dụng thời gian trong những dịp nghỉ lễ. Với khoản thu nhập khoảng 7 – 10 USD/ giờ thì các du học sinh sẽ có thu nhập trung bình từ  500 – 700 USD/ tháng. 

Công việc làm thêm mà các bạn học sinh có thể lựa chọn là: Trợ lý nghiên cứu, trợ giảng ngay tại trường học. Riêng sinh viên làm việc ở phòng Lap còn được  hưởng lương thêm từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy vào dự án mà bạn tham gia.

Ngoài ra, các bạn còn được chọn công việc ngoài trường như: làm phục vụ, dạy tiếng Việt cho người Hàn, phiên dịch viên,… Cụ thể, lương phục vụ tại quán ăn, nhà hàng hoặc tại quán ăn, nhà hàng, quán karaoke 4.000 won/giờ (khoảng 80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt 25.000 won/giờ (khoảng 500.000đ); đặc biệt, công việc phiên dịch được trả tới 200.000 – 400.000 won/ngày.

các sinh viên nước ngoài có thể làm thêm 20 giờ/1 tuần.
Các sinh viên nước ngoài có thể làm thêm 20 giờ/1 tuần.

Thủ tục du học Hàn Quốc nhanh chóng

Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản cũng là lý do Tại sao nên đi du học HQ? Đặc biệt, chi phí cần chuẩn bị ban đầu ở mức hợp lý và vừa sức với khả năng tài chính của nhiều bạn.

Nếu như bạn còn nhiều lăn tăn và chưa biết làm thế nào để du học Hàn Quốc thì hãy tìm kiếm cho mình một trung tâm uy tín. Phần lớn các du học sinh hiện nay đều lựa chọn học tiếng và nhận hỗ trợ dịch vụ từ các trung tâm.

Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản cũng là lý do Tại sao nên đi du học HQ.
Thủ tục du học Hàn Quốc đơn giản cũng là lý do Tại sao nên đi du học HQ.

E2E hỗ trợ du học Hàn Quốc uy tín

Công ty du học E2E là lựa chọn uy tín khi giúp cho hàng trăm học sinh du học Hàn Quốc thành công mỗi năm. Bên cạnh đó, các bạn du học sinh còn có thể lựa chọn thêm du học tại: Úc, Nhật, Trung Quốc,…

Công ty du học E2E là lựa chọn uy tín khi giúp cho hàng trăm học sinh du học Hàn Quốc thành công mỗi năm.
Công ty du học E2E là lựa chọn uy tín khi giúp cho hàng trăm học sinh du học Hàn Quốc thành công mỗi năm.

Với sự hỗ trợ của E2E, bạn sẽ không còn lăn tăn “Tại sao nên đi du học HQ”? E2E sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu và luôn nắm bắt kịp thời các diễn biến của thị trường. Chúng tôi tận tình tư vấn lộ trình xuất ngoại tối ưu nhất giúp mỗi khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. Hãy liên hệ ngay để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất và giành cơ hội du học Hàn sớm nhất cho mình.

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã có thể tự trả lời “Tại sao nên đi du học HQ”? Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể xây dựng cho mình một tương lai tốt đẹp, sung túc hơn.

Xem thêm: Các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *