Điều kiện để đi du học HQ bao gồm những gì?

Điều kiện để đi du học HQ

Du học Hàn Quốc không còn là giấc mơ xa vời khi các du học sinh được tạo điều kiện tốt nhất. Cụ thể điều kiện để đi du học HQ bao gồm những gì sẽ là nội dung E2E chia sẻ dành cho các bạn mong muốn được đặt chân đến Hàn Quốc học tập.

Học vấn như thế nào đủ điều kiện để đi du học HQ

Bạn du học theo từng diện khác nhau thì điều kiện yêu cầu cũng sẽ có sự khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu Điều kiện để đi du học HQ về học vấn cho từng diện du học riêng:

Du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn D4

Yêu cầu khi du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn cần bắt buộc tốt nghiệp THPT. Đây là bằng tốt nghiệp chính quy nên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ không được chấp thuận khi bạn đăng ký hồ sơ.

Dù bạn có bằng THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học thì thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Nếu như bạn vượt quá thời gian này thì việc xét duyệt hồ sơ có thể vấp phải khó khăn. 

Yêu cầu khi du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn cần bắt buộc tốt nghiệp THPT.
Yêu cầu khi du học Hàn Quốc khóa tiếng Hàn cần bắt buộc tốt nghiệp THPT.

Điểm trung bình tối thiểu 3 năm THPT trong học bạ > 6.0, tuy nhiên, từ 6.5 trở lên sẽ tốt hơn. Một số trường xét điểm cấp 3 nên việc được điểm càng cao sẽ càng có nhiều lợi thế hơn. 

Bạn nên theo học tiếng Hàn ít nhất 3-6 tháng để có các kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết. Đây là nền tảng để bạn phỏng vấn với trường và xin VISA tạo đại sứ quán. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có những thuận lợi khi theo học chương trình Tiếng Hàn sau này.

Xem thêm: Các kỳ tuyển sinh du học HQ 2023 phổ biến hiện nay

Du học Hàn Quốc chuyên ngành Đại học D2-2

Đối với du học sinh mong muốn học cấp bậc đại học thì yêu cầu đã tốt nghiệp THPT hoặc đại học không quá 3 năm. Học lực 3 năm THPT đảm bảo > 6.5.

Riêng các du học sinh chọn chuyên ngành đại học D2-2 bắt buộc phải có TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5. Nếu như muốn có lợi thế tốt hơn, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 và IELTS 6.0. Nó có thể sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội săn học bổng. 

Đối với các Trường đại học chất lượng như: Đại học Seoul, ChungAng, Yonsei, Kookmin, Korea, hay Ajou…  việc có tiếng Anh sẽ vô cùng lợi thế. Còn các trường liên quan tới năng khiếu và nghệ thuật sẽ có yêu cầu cụ thể riêng.

Xem thêm: Top 5 lý do giải thích tại sao nên đi du học HQ

Du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4

Nếu như bạn du học Hàn Quốc diện thạc sĩ và tiến sĩ thì tốt nghiệp Đại học không nên quá 5 năm. Quy định về điểm cũng cần > 6.5. Bạn học chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì yêu cầu có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 tương đương. Với TOPIK 5 và IELTS 6.5 bạn có thêm cơ hội giành được học bổng. Các chuyên ngành mà người học có thể đăng ký như: Kinh tế, Ngôn ngữ, Quản trị, Marketing…

Với TOPIK 5 và IELTS 6.5 bạn có thêm cơ hội giành được học bổng.
Với TOPIK 5 và IELTS 6.5 bạn có thêm cơ hội giành được học bổng.

Điều kiện để đi du học HQ yêu cầu gì về sức khỏe 

Bạn cần có sức khỏe mới có thể du học tại Hàn Quốc. Thứ nhất xác nhận không mắc bệnh Lao phổi trong thời hạn 3 tháng. Những bạn bị viêm gan B vẫn có cơ hội du học Hàn Quốc.Tuy nhiên, tùy từng trường mà có thể bạn sẽ phải ở ngoài mà không được ở tại KTX. Do đó, tốt hơn hết bạn vẫn nên điều trị khỏi bệnh trước thời gian đi du học.

Giống như hầu hết các quốc gia khác, Hàn Quốc cấm nhập cảnh với những người đang mắc các bệnh như: H5N1, H7N2 và H7N9. Bạn cần kiểm tra kỹ sức khỏe để có thể du học một cách thuận lợi hơn. 

Vì dịch Covid đã có những dấu hiệu tích cực hơn nên người đăng ký visa không cần sử dụng đến Giấy khám triệu chứng Covid-19. Chỉ khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, du học sinh mới cần khai báo Q-CODE.

Bạn cần có sức khỏe tốt mới có thể du học tại Hàn Quốc.
Bạn cần có sức khỏe tốt mới có thể du học tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Đi du học HQ hết bao nhiêu tiền?

Điều kiện để đi du học HQ cần có đủ tài chính

Điều kiện để đi du học HQ không thể thiếu chính là vấn đề tài chính. Người du học hoặc gia đình cần chứng minh được khả năng tài chính tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn khoảng 10.000USD đến 12.000USD. 

Ở những năm học sau khi du học sinh đã tự đi làm thêm và có thể chi trả học phí thì sẽ không cần lo tới khoản này nữa. Gia đình có thể hỗ trợ thêm cho d u học sinh nếu cần thiết. 

Theo đó, thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh khoảng >= 1.200USD/ tháng. Như vậy việc chứng minh tài chính xin visa cũng như xin thư mời từ các trường Hàn Quốc sẽ dễ hơn.

Điều kiện để đi du học HQ cần có đủ tài chính
Thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh khoảng >= 1.200USD/ tháng.

Với du học sinh học tiếng D4-1 cần có sổ ngân hàng tối thiểu 10.000USD. Quy định gửi sổ trước 06 tháng và có kỳ hạn tối thiểu 1 năm hoặc bạn có sổ đóng băng 10.000USD ở Việt Nam.

Đối với du học sinh học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3 yêu cầu về sổ ngân hàng tối thiểu 20.000USD. 

Khi các bạn nộp sổ đóng băng thì việc xét hồ sơ Trường, LSQ, ĐSQ Hàn Quốc sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Thậm chí, các bạn còn có thể được miễn phỏng vấn xin visa. 

Điều kiện để đi du học HQ đã được E2E chia sẻ chi tiết ở bài viết trên. Chắc hẳn các bạn đang có nhu cầu du học Hàn Quốc có thể tham khảo, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *