Đại học Chiba

Được thành lập năm 1949, trường Đại học Chiba là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại đất nước Nhật Bản. Hiện trường có tổng số sinh viên là 11,000 người, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4,000 người và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 800 người.

Thông tin du học Nhật Bản trường Đại học Chiba

Trường Đại học Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kỹ thuật công nghệ, Khoa Dược, Khoa Y, Khoa Sư Phạm, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Kiến trúc, Khoa Nông nghiệp.

Trường Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế kiến trúc. Trường Đại học Chiba có nhiều cơ sở bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu . Các học bổng, Tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Vị trí của trường Chiba

Trường Đại học Chiba có vị trí vô cùng thuận lợi là nằm ngay trung tâm tỉnh Chiaba, với số dân sinh sống hơn 1 triệu người, giáp ranh với thành phố Tokyo và chỉ cách đó với 35 phút đi xe điện, ngược lại là sân bay Narita cách 45 phút. Tỉnh Chiba là thành phố không có đèn giao thông nên việc đi lại rất thuận tiện. Do ở ngoài trung tâm thành phố Tokyo nên chi phí sinh hoạt và nhà ở rẻ hơn Tokyo rất nhiều.

Thành phố Chiba là thành phố lý tưởng nhất ngoại vi Tokyo

Kì thi kiểm tra đầu vào của trường Đại học Chiba

Vào tháng 6 và tháng 11 hằng năm, các học sinh sẽ thi bài thi tuyển sinh ĐH dành cho các du học sinh EJU, đây là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật bắt buộc những sinh viên muốn du học tại Nhật đều phải thi. Sau khi thi xong, học sinh sẽ nộp điểm thi EJU của mình đến trường Đại học Chiba và Đại học sẽ nhận những học sinh đạt trên 70% điểm của bài thi này.

Trường Đại học Chiba sẽ thông báo kết quả thi vòng 2 tại trường vào tháng 2, còn kết quả cuối cùng sẽ thông báo vào tháng 3. Lưu ý là học sinh có thể nộp điểm thi EJU cho nhiều trường khác nhau và tham gia thi vòng 2 vào những ngày khác nhau.

Thư viện và căng tin của trường Đại học Chiba
Các hoạt động văn hóa bổ ích giúp sinh viên gắn kết với nhà trường nhiều hơn
Học phí theo học tại trường Đại học Chiba

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các trường Đại học của Nhật Bản đều ngang bằng nhau về mức học phí và không phân biệt đối với sinh viên quốc tế hay sinh viện Nhật. Bao gồm:

  • Phí thi tuyển sinh là 170 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Phí nhập học là 2,820 USD cho 1 lần duy nhất.
  • Học phí học là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.
Nhà trường có rất nhiều chính sách để hỗ trợ sinh viên trong và ngoài nước

Trường Đại học Chiba có 04 cơ sở, bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Ngoài ra nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên Quốc tế học tập tại Nhật Bản như học bổng dành cho sinh viên có thanh tích tốt; tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ; giúp đỡ tìm chỗ ở cho sinh viên và các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa…

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo VKT Toàn Cầu theo địa chỉ:

  • Văn Phòng Chính : Số 64B Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • VPGD tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà 181 Xã dàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • VPĐD tại HCM: Tầng 3, số 19 đường số 2, Cư xá Đô Thành,P4,Q3,TP.HCM
  • Phone: 0906 262 363
  • Email: contact@vktglobal.com

VKT- Kết nối mọi điểm đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *