Đại học Tohoku

Đại Học Tohoku hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Tohoku tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI, được thành lập vào năm 1736.

Năm 1907, trường đổi tên thành Đại học Tohoku, là Đại Học Hoàng Gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 5 cơ sở tại Sendai. Kể từ khi thành lâp, trường đã theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu với gần 20.000 sinh viên theo học. Trường có ba cơ sở đặt tại Tsuchitoi, Izumi (thành phố Sendai) và Tagajo (thành phố Tagajo), thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

Hiện nay, có tới 500 người tốt nghiệp tiến sĩ hàng năm tại trường Đại học Tohoku, Với uy tín ấy, trường trở thành trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất và thu hút các bạn đi du học Nhật Bản. Năm 2009, trường là một trong 13 trường đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục đại học tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học. Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật Bản, Đại học Tohoku là trường đại học tại Nhật Bản đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

Du học Nhật Bản trường Đại học Tohoku năm 2018
Du học Nhật Bản trường Đại học Tohoku năm 2018
Đây là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Nhật Bản
Đây là một trong những trường Đại học lớn nhất ở Nhật Bản
Chỉ đứng sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto
Chỉ đứng sau Đại học Tokyo và Đại học Kyoto

Lý do nên học tập tại Đại học Tohoku

– Du học tại Đại học Tohoku là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Đại Học Tohoku có danh tiếng lớn thứ 4 trong các trường Đại học tại Nhật Bản sau Đại Học Tokyo(1), Đại Học Kyoto(2), Đại Học Osaka(3) và đứng thứ 112 trên thế giới.

– Số lượng tiến sĩ hàng năm tốt nghiệp tại trường lên đến 500 người. Với uy tín ấy, trường trở thành trường Đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm nhiều nhất Nhật Bản.

– Năm 2009, trường là một trong 13 trường đại học được lựa chọn bởi chính phủ Nhật Bản để các lãnh đạo quốc tế có được nền giáo dục đại học tại Nhật Bản. Chương trình này được gọi là Đề án toàn cầu 30, có các khóa học trình độ quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cả ở cấp đại học và sau đại học.

– Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật Bản, Đại học Tohoku là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

– Số sinh viên tiến sĩ đến trường mỗi năm khoảng 500 người. Với uy tín này, trường đại học trở thành số lượng sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ nhất ở đất nước Nhật mỗi năm.

– Năm 2009, trường là một trong mười ba trường đại học được chính phủ Nhật chọn lựa cho các nhà lãnh đạo quốc tế có trình độ học vấn cao tại Nhật. Chương trình này là một dự án Global 30 cung cấp các khóa học cấp quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, ở bậc đại học và sau đại học.

Chương trình đào tạo của trường Đại học

Các khoa đào tạo của trường

– Nghệ thuật và Thư tín

– Giáo dục

– Luật

– Kinh tế

– Khoa học

– Y học

– Nha khoa

– Khoa học dược phẩm

– Nông nghiệp

– Kỹ thuật

+ Cơ khí và Kỹ sư hàng không

+ Công nghệ thông tin

+ Ứng dụng Hóa học và Kỹ thuật sinh học phân tử

+ Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật

+ Xây dựng và Kiến trúc

Chính sách học bổng và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đại học Tohoku cũng thuộc diện các trường Đại học đối tác của học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) với mức hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí trị giá £765 mỗi tháng.

Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học
Khuôn viên rộng lớn của trường Đại học

Chương trình Đại học

Chương trình học bao gồm một khóa học bốn năm cho tất cả các khoa, với ngoại lệ của Cục Y tế của Khoa Y khoa, Nha khoa, Dược, dược Cục Khoa học Dược, đó là các khóa học sáu năm. Học sinh được yêu cầu đối tượng trong Chương trình nghiên cứu. Những người hoàn thành chương trình và có được các khoản tín dụng cần thiết cho khóa học sẽ nhận được bằng cử nhân.

Chương trình Thạc sĩ

Chương trình sau đại học là một chương trình năm năm. Khi học sinh hoàn thành năm đầu tiên hai của chương trình, họ nhận được bằng thạc sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình ba năm còn lại, họ được cấp bằng tiến sĩ. Học sinh có thể chọn để chấm dứt nghiên cứu của họ theo chương trình thạc sĩ. Trường đại học Y và Nha khoa bao gồm các chương trình bốn năm. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng thạc sĩ (shushi-đi) sau khi các chương trình hai năm và mức độ 1 tiến sĩ hakushi-đi hoàn chỉnh sau khi hoàn thành các sau ba năm hoặc trong trường hợp các trường đại học Y và Nha khoa 4 năm chương trình.

Chương trình Tiến sĩ:

Sau hương trình đại học là chương trình học lên tiến sĩ với thời gian học 5 năm. Khi sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình họ sẽ nhận được bằng thạc sĩ. Và hoàn thành chương trình của 3 năm còn lại, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tiến sĩ. Sinh viên có thể dừng quá trình nghiên cứu của mình khi hết chương trình thạc sĩ. Trường đại học Y và Nha khoa có chương trình học chỉ trong 4 năm.

Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên Quốc tế

Đây là một chương trình mở cho sinh viên quốc tế và học giả tại Đại học Tohoku. Nó nhằm mục đích để cải thiện khả năng của du học sinh tại Nhật Bản và các kỹ năng học tập cơ bản, và để giúp họ thích ứng với môi trường sống mới của họ. Chương trình này được tổ chức bởi Trung tâm cho sự tiến bộ của giáo dục đại học và tổ chức tại Kita trường Kawauchi.

Sinh viên tham gia các hoạt dộng ngoại khóa tích cực
Sinh viên tham gia các hoạt dộng ngoại khóa tích cực
Trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất của sinh viên
Trường đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất của sinh viên
Cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa

Trường Đại học Tohoku trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất cho sinh viên của trường, và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại để tìm hiểu về văn hóa nước Nhật.

Trường có 8 khu kí túc xá, trong đó có các khu chỉ dành riêng cho nam, các khu dành riêng cho nữ và 2 khu được xây dựng chủ yếu để phục vụ sinh viên và nghiên cứu viên quốc tế. Các phòng ký túc xá với đầy đủ tiện nghi từ điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, wifi… phục vụ tối đa nhu cầu của các bạn du học sinh giúp các bạn có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin đi du học và các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học và đào tạo VKT Toàn Cầu theo địa chỉ:

  • Văn Phòng Chính : Số 64B Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • VPGD tại Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà 181 Xã dàn 2, Đống Đa, Hà Nội
  • VPĐD tại HCM: Tầng 3, số 19 đường số 2, Cư xá Đô Thành,P4,Q3,TP.HCM
  • Phone: 0906 262 363
  • Email: contact@vktglobal.com

VKT- Kết nối mọi điểm đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *